2019 NGÀY HỘI TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN

  • 21/03/2019
  • 3488

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 07/KHLT – TTDVVL – TVGTVL ngày 31/01/2019 giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai và Thành đoàn thành phố Pleiku về việc tổ chức Ngày hội Tư vấn, Tuyển sinh và việc làm cho thanh niên. Ngày 17/3 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đã diễn ra “Ngày  hội tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên” với sự tham gia tư vấn trực tiếp của Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh – Chi nhánh Gia Lai; Trường Cao đẳng nghề Gia Lai; Công ty Phát triển và kinh tế hợp tác nguồn nhân lực Lap.coop cùng 123 doanh nghiệp ủy quyền với  hơn 1.600 vị trí việc làm trống đã thu hút hơn 140 đoàn viên thanh niên thành phố Pleiku quan tâm và tham dự.

Tại ngày hội, các bạn đã được nghe giới thiệu về các cơ sở đào tạo, ngành học và các vị trí việc làm trong và ngoài nước.  Các bạn có cơ hội đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, tìm hiểu môi trường, văn hóa làm việc của doanh nghiệp; được tư vấn định hướng nghề nghiệp và việc làm cho bản thân trong tương lai. 

 

  

Đây là hoạt động thiết thực dành cho học sinh, sinh viên hiểu sâu hơn về các ngành nghề đạo tạo, tiếp cận thực tế nghề nghiệp trong nước và tư vấn hỗ trợ xuất khẩu lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngày hội việc làm thanh niên năm 2019 là việc làm có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).