Phiên giao dịch việc làm đầu xuân tuyển dụng 4.000 vị trí việc làm

  • 06/02/2023
  • 378

Sáng 5/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu xuân Quý Mão 2023. Sự kiện thu hút 28 doanh nghiệp tham gia, với gần 4.000 vị trí việc làm cả trong nước và ngoài nước cần tuyển dụng.

Người lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại phiên giao dịch

Người lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại phiên giao dịch

Có mặt ngay từ sớm trước khi diễn ra lễ khai mạc phiên giao dịch, vợ chồng anh Trần Văn Phúc (22 tuổi, đến từ huyện Quảng Điền) chăm chú, xem kỹ từng trang thông tin việc làm được dán trên bảng thông báo của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh Phúc cho biết, bản thân anh đã trải qua quá trình đào tạo nghề chế biến món ăn và có kinh nghiệm làm đầu bếp tại Thừa Thiên Huế; trong khi vợ anh cũng có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, nhận thấy tuổi đời còn trẻ và mang mong muốn cải thiện điều kiện knh tế gia đình, tạo nền tảng cho tương lai, hai vợ chồng anh Phúc quyết định đăng ký học khoá tiếng Hàn để đi làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng lao động có thời hạn. “Vợ chồng tôi mong sẽ tìm kiếm và thi đậu đơn hàng phù hợp cũng như có thu nhập tốt”, anh Phúc chia sẻ.

Cũng đến với Phiên giao dịch việc làm từ rất sớm và tích cực tìm hiểu thông tin là trường hợp chị Nguyễn Thị Thuý Hạnh (xã Vinh Hiền, Phú Lộc). Chị Hạnh cho biết, chị đã sống ở Nha Trang (Khánh Hoà) hơn 20 năm nhưng đã bán nhà và về quê hồi cuối năm 2022. Trước khi về quê, chị Hạnh có hơn 3 năm làm giúp việc tại TP. Hồ Chí Minh. “Nghe tin hôm nay Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh mở phiên giao dịch việc làm, tôi đến đây với mong muốn sẽ tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân, đặc biệt là công việc nội trợ, giúp việc gia đình. Tôi muốn tìm việc tại quê hương mình để ổn định cuộc sống, gần gũi gia đình”, theo lời chị Thuý Hạnh.

Một trường hợp khác là chị Hoàng Thị Trinh Tiên (TP. Huế). Chị Tiên đã có kinh nghiệm làm việc cho nhiều công ty. Đến với phiên giao dịch việc làm lần này, chị Tiên đăng ký vị trí lễ tân cho một công ty ở thị xã Hương Trà, với mức thu nhập hấp dẫn.

Tại Phiên giao dịch việc làm còn có nhiều học viên vừa tốt nghiệp các khoá đào tạo nghề của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chị Nguyễn Thị Tuyết (30 tuổi, phường Xuân Phú, TP. Huế) cho biết, chị vừa tốt nghiệp khoá đào tạo nghề pha chế đồ uống theo chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Trước đó, chị Tuyết có 10 năm làm công nhân may tại Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (HBI Huế, KCN Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ). Tháng 5/2022, do 2 con còn nhỏ, chị Tuyết quyết định nghỉ việc tại HBI Huế và đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Qua sự tư vấn của cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, chị đăng ký tham gia khoá đào tạo nghề ngắn hạn tại Trung tâm với mong muốn có thêm những kỹ năng nghề nghiệp mới cho bản thân. “Tuy nghỉ ở nhà nuôi con, nhưng tôi vẫn đến tham dự phiên giao dịch đầug xuân để tìm hiểu thông tin, có thêm những định hướng cho bản thân trong tương lai”, chị Tuyết cho biết thêm.

Được biết, Phiên giao dịch việc làm đầu xuân Quý Mão 2023 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thu hút 28 doanh nghiệp tham gia cả trực tiếp và trực tuyến, với gần 4.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng, trong đó có 17 đơn vị tuyển dụng việc làm trong nước, 9 đơn vị tuyển dụng đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài (các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hunggary, Rumani…) và 2 đơn vị tuyển sinh.

Đặc biệt, tại phiên giao dịch có nhiều doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia, tuyển dụng nhiều vị trí việc làm với số lượng lao động cần tuyển lớn. Tiêu biểu như Công ty CP Kim Long Motors Huế (Khu Kinh tế Chân Mây) đăng ký tuyển hơn 400 người với các vị trí: Kiểm tra chất lượng, Thiết kế điện hệ thống, kết cấu cơ khí, Quản lý kho + giá thành tổ cơ điện, Tổ cơ điện, Lắp đặt MMTB, Gia công cơ khí, Chuyền trưởng Xưởng sản xuất Hàn, Công nhân xưởng Hàn CO2, Kỹ thuật Sơn… Các trình độ tuyển dụng từ đại học đến lao động phổ thông. Hay Công ty Scavi tuyển gần 370 lao động; Công ty TNHH MTV HANEX Huế tuyển 530 người; Công ty TNHH Scavi MED tuyển hơn 300 người; HBI Huế tuyển 260 người… Đây là cơ hội rất tốt để người lao động Thừa Thiên Huế có thể tìm được cơ hội việc làm ổn định, thu nhập tốt ngay tại quê hương, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Người lao động đăng ký thông tin ứng tuyển vị trí việc làm tại một đơn vị ở Huế

Người lao động đăng ký thông tin ứng tuyển vị trí việc làm tại một đơn vị ở Huế

Ông Nguyễn Duy Thông - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết,việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu năm có ý nghĩa hết sức thiết thực, là một trong số những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động sau đại dịch Covid-19. “Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thúc cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”, ông Thông thông tin.

Ông Hồ Dần - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, giải quyết việc làm cho người lao động là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, luôn được tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện, qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo ông Dần, trong thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH sẽ chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm đẩy mạnh hơn việc thông tin, dự báo nhu cầu của thị trường lao động, cả ngắn hạn và dài. Đặc biệt, đưa ra các giải pháp đẩy mạnh hoạt động đưa lao động ra ngước ngoài làm việc theo hợp đồng, kết nối chặt chẽ với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để liên kết đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nghiên cứu, đổi mới hình thức, nội dung của các phiên giao dịch việc làm theo hướng chuyên sâu, theo nhóm nghề cụ thể; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kết nối, cân bằng cung - cầu lao động.

Một số hình ảnh Phiên giao dịch việc làm đầu xuân 2023 tại Huế:

Toàn cảnh lễ khai mạc Phiên giao dịch việc làm đầu xuân 2023 tỉnh Thừa Thiên Huế

Toàn cảnh lễ khai mạc Phiên giao dịch việc làm đầu xuân 2023 tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Hồ Dần - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đánh chiêng khai mạc phiên giao dịch việc làm đầu xuân

Ông Hồ Dần - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đánh chiêng khai mạc phiên giao dịch việc làm đầu xuân

Empty
Người lao động tìm hiểu thông tin ví trí việc làm tại phiên giao dịch

Người lao động tìm hiểu thông tin ví trí việc làm tại phiên giao dịch

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn người lao động tìm hiểu thông tin vị trí việc làm đang tuyển dụng

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn người lao động tìm hiểu thông tin vị trí việc làm đang tuyển dụng

Đại diện các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm tư vấn cho người lao động về vị trí tuyển dụng, chính sách liên quan việc làm tại đơn vị mình

Đại diện các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm tư vấn cho người lao động về vị trí tuyển dụng, chính sách liên quan việc làm tại đơn vị mình

THẢO VI