Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Cuộc chiến nhân lực ngành CNTT: Người thiếu, chuyên môn lại yếu, nhu cầu tăng, nhân lực nhỏ giọt 05/07/2017

Cách mạng công nghiệp 4.0 lặng lẽ thâm nhập vào đời sống xã hội đến mức tưởng như đó là điều tự nhiên. Thế nhưng, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ có thể tụt lại phía sau nếu không thể đáp ứng được nguồn lực để hòa mình vào guồng quay công nghệ.

Khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành ngân hàng-tài chính 03/07/2017

Khan hiếm nguồn nhân lực tài chính, ngân hàng chất lượng cao đang là thách thức lớn đối với các ngân hàng và cả hệ thống đào tạo trong nước.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Áp lực chuyển hướng đào tạo nguồn nhân lực 30/06/2017

Một trong những vấn đề được các quốc gia quan tâm hàng đầu là sự dịch chuyển cơ cấu ngành nghề, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0).

Tiềm năng lớn nhu cầu nhân lực kỹ thuật ô tô 27/06/2017

Chính thức tuyển sinh và đào tạo từ năm 2017, Đại học Đông Á Đà Nẵng trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại miền Trung đào tạo theo chiều sâu về kỹ thuật ô tô.

Liên kết đào tạo nhân lực du lịch tại Việt Nam 27/06/2017

“VN đang thiếu hụt nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế trong ngành du lịch, khách sạn" là ý kiến của ông Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Hiệp hội du lịch VN.

Thiếu hụt lao động trình độ cao đẳng nghề 26/06/2017

Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi mô hình tăng trưởng nhằm nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Vì vậy, nâng cao chất lượng lao động là một yếu tố quyết định để thực hiện chủ trương này, đồng thời thu hẹp khoảng cách về năng lực cạnh tranh với các nước trong khu vực. 

Lãng phí nguồn nhân lực “hậu” xuất khẩu 14/06/2017

Có tay nghề vững, được rèn luyện tác phong công nghiệp và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng không ít người sau khi hết hợp đồng làm việc tại nước ngoài về nước đã không tìm được việc làm. 

Đánh giá nguồn nhân lực Việt Nam khi tham gia AEC 12/06/2017

Cộng đồng kinh tế ASEAN - AEC là cơ chế hợp tác dự kiến có hiệu lực từ ngày 31/12/2015. Cạnh tranh trên thị trường lao động sẽ trở nên gay gắt, bài viết sử dụng phương pháp phân tích, tổng hợp gắn với quan sát của tác giả đểnhận diện rõ hơn mức độ sẵn sàng của nguồn nhân lực Việt Nam khi tham gia AEC.

<__