Tin tức giáo dục - Đào tạo

Bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số và an toàn thông tin cho cán bộ ngành LĐ-TB&XH 19/11/2021

(Dân sinh) - Trong 2 ngày 17 - 18/11/2021, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động - xã hội phối hợp với Trung tâm Thông tin tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số và an toàn thông tin” theo hình thức trực tuyến cho đội ngũ lãn

Đào tạo nghề cho lao động- Giải pháp cần kíp giúp DN phục hồi sản xuất, kinh doanh 26/10/2021

Theo dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế giai đoạn 2022-2023 đang được xây dựng, việc hỗ trợ an sinh xã hội, đào tạo nghề, phát triển thị trường lao động là một trong những nội dung quan trọng. Nhiều giải pháp đang được nghiên cứu để hỗ trợ các doanh nghiệp, trong đó có vấn đề đào tạo nghề nghiệp để góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.

“Cần đề án về giáo dục nghề nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0” 26/10/2021

Các chuyên gia nhấn mạnh, một đề án riêng về phát triển giáo dục nghề nghiệp sẽ giúp quá trình đào tạo nhân lực bám sát theo nhu cầu doanh nghiệp.

GDNN cần chủ động bám sát nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp 11/10/2021

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa tổ chức Hội nghi giao ban công tác Quý VI mở rộng, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng chủ trì Hội nghị.

Không học nghề làm sao thoát cảnh thất nghiệp! 01/10/2021

(Dân sinh) - Số liệu của Bộ LĐ-TB&XH cho thấy, hiện số người lựa chọn học nghề chiếm tỷ lệ rất thấp trong số người đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp - khoảng 5%.

Học nghề theo mô hình 9+: Xu hướng mới của nhiều học sinh 01/10/2021

(Dân sinh) - Theo nhiều chuyên gia, học sinh (HS) không trúng tuyển vào lớp 10 công lập không có nghĩa là "cửa" đã đóng. Các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp... luôn sẵn sàng chào đón thí sinh, quan trọng là các em lựa chọn sao cho phù hợp.

Học nghề, con đường tới đích nhanh hơn 01/10/2021

Trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua, những thí sinh bị trượt đại học hãy vững vàng tiến lên phía trước, bởi đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Các em hãy tự tin lựa chọn con đường ngắn hơn, dễ hơn và tới đích nhanh hơn, đó là học nghề.