Tin tức giáo dục - Đào tạo

Hỗ trợ tối đa 9 triệu đồng để người lao động khó khăn vì Covid-19 học nghề 13/07/2021

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp triển khai chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn vì Covid-19, giúp họ duy trì việc làm. Mức hỗ trợ tối đa 9 triệu đồng.

Những nghề gắn với kinh tế số sẽ "hot" 18/06/2021

 Thế giới đang trong giai đoạn phát triển kinh tế số, nước ta cũng không ngoại lệ. Do đó, những nhóm ngành nghề cần nhiều nhân lực giai đoạn 2021-2030 là những nghề gắn với kinh tế số.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạo điều kiện cho trường nghề dạy văn hóa THPT 17/06/2021

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngành giáo dục các cấp tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Tuyển sinh, đào tạo nghề và giải quyết việc làm: Hướng đi hiệu quả trong giáo dục và đào tạo 17/06/2021

So với cả nước, Đắk Nông là tỉnh cuối cùng thành lập trường cao đẳng. Hiện nay, cả tỉnh chỉ có 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông (DNCC), ngoài ra chưa có trường đại học, kể cả phân hiệu đại học đóng chân trên địa bàn. Tuy nhiên, sau 3 năm thành lập, DNCC đã làm tốt công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp. Trong đó, điều đáng nói là, các ngành nghề đào tạo đa dạng, phong phú hấp dẫn các bạn trẻ.

Hệ lụy khi phụ huynh thay con quyết định nghề nghiệp tương lai 11/06/2021

Cứ đến mùa xét tuyển, mỗi ngày có hàng trăm phụ huynh gọi điện hỏi thông tin hoặc đến tận trường ĐH, CĐ nhờ tư vấn để chọn ngành cho con, điều chỉnh nguyện vọng... trong khi đúng ra đây là việc của thí sinh.

Tỉnh táo học nghề để làm việc, không chọn nghề theo "đám đông" 27/05/2021

Học nghề là một "con đường mới" với các bạn học sinh lớp 12 hiện nay. Lựa chọn "con đường" này liệu có phải là lựa chọn đúng đắn?

Gia Lai: Mô hình giáo dục nghề nghiệp và thường xuyên đối diện với nhiều khó khăn 25/05/2021

Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp để thu hút học viên nhưng một số Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai lâm vào cảnh khó khăn, phải hoạt động cầm chừng, đối diện với nguy cơ giải thể.

Lan tỏa giá trị kỹ năng nghề trong đời sống xã hội 18/05/2021

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa ban hành kế hoạch Truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025. Một trong những mục tiêu chính là lan tỏa giá trị kỹ năng nghề trong đời sống xã hội.