Tin tức việc làm

Những quy định trong Bộ Luật Lao động về thử việc 17/06/2021

Từ thời điểm ban hành Bộ Luật Lao động năm 2019 đến nay, vấn đề thử việc là nội dung được rất nhiều doanh nghiệp và người lao động quan tâm, và gửi câu hỏi về HTTT Bộ với người dân và doanh nghiệp. HTTT đưa ra một số tổng hợp thông tin từ kết quả trả lời hỏi đáp chính sách cũng như các quy định của Pháp luật về vấn đề này như sau:

Bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống cho công nhân trong tình hình mới 17/06/2021

Đó là nội dung của Chỉ thị số 16/CT-TTg về đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 14.6.2021. Đáng chú ý, Chỉ thị yêu cầu các bộ ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS để đẩy mạnh phân luồng và bảo đảm quyền lợi của học sinh vừa được học nghề, vừa được học văn hóa giáo dục phổ thông ngay tại cơ sở GDNN, nhất là đối với con em công nhân lao động…”

Nghề bếp - nghề "hot" dễ học mà dễ kiếm việc 11/06/2021

Với những tín đồ ăn uống và đam mê sáng tạo, nấu ăn quả thật là một nghề phù hợp. Hơn thế nữa, đây là một nghề mang đến thu nhập ổn định và dễ kiếm việc làm.