Cẩm nang tuyển dụng

3 bí quyết giúp tạo thiện cảm cho ứng viên về thương hiệu tuyển dụng 18/07/2017

Đã qua rồi thời nhà tuyển dụng là “thượng đế” và ứng viên là “người xin việc”. Ngày nay quá trình tuyển dụng là một quy trình tương tác hai chiều khi mà cả doanh nghiệp lẫn người lao động phải chinh phục lẫn nhau để tìm tiếng nói chung. Trong công cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường “đãi cát tìm vàng” hiện nay, thì nhà tuyển dụng cũng phải biết chăm chút để tạo hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho thương hiệu của mình. Đặc biệt với sự lên ngôi của mạng xã hội thì những doanh nghiệp nào biết tận dụng hiệu ứng “tiếng lành đồn xa” sẽ là người thắng thế. 

Dựa trên cách ứng xử khi phỏng vấn để tuyển nhân viên 15/04/2017

Hiện nay, nhiều công ty tuyển dụng nhân viên dựa trên cách ứng xử khi phỏng vấn. Chú trọng tập huấn kỹ năng này như một phần quá trình tuyển dụng nhân viên. Thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là một trong những cách thức đạt hiệu quả cao, có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của việc tuyển dụng.

Diễn Tập Trước Buổi Phỏng Vấn, Tại Sao Không? 15/04/2017

Nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn chuẩn bị rất nhiều công đoạn: hoàn chỉnh hồ sơ, tra cứu thông tin về công ty, hoặc tham khảo rất nhiều lời khuyên cũng như bí quyết để có một buổi phỏng vấn thành công. Tuy nhiên, dù đã rất nỗ lực, nhưng khi “mặt đối mặt” với nhà tuyển dụng, bạn không thể hiện đúng năng lực bản thân. Nguyên nhân do đâu?

3 nguyên tắc tuyển dụng của tỷ phú Richard Branson 23/03/2017

Vì sao Richard Branson sẵn sàng đưa một người lao công hay nhân viên tiếp tân lên vị trí lãnh đạo?

5 đặc điểm của ứng viên tài năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm 16/03/2017

Kết quả của việc tuyển dụng có thể khiến công ty mạnh lên hoặc yếu đi. Bài viết này sẽ nêu lên một vài gợi ý để nhận ra đâu là những người tài giỏi nhất mà công ty nên xem xét.

Ứng viên xuất sắc không trở thành nhân viên giỏi 09/03/2017

Tuyển dụng nhân viên là một quá trình đầy rủi ro. Các quá trình tuyển dụng được tạo ra để hạn chế lỗi tuyển sai người, tuy nhiên nhiều công ty đều đã từng chọn những ứng viên không phù hợp. Làm sao bạn có thể tránh được lỗi này?

Bí mật tuyển dụng của các doanh nhân thành công 23/02/2017

Hãng CNBC mới đây đã thực hiện buổi phỏng vấn với các nhà sáng lập, CEO về việc làm thế nào họ phát hiện ra nhân tài chỉ trong một (hoặc vài lần) gặp gỡ. Dưới đây là 8 bí mật tuyển dụng được tiết lộ bởi các doanh nhân thành công:

4 xu hướng mới của nhân sự 16/02/2017

Lynda Gratton - Giáo sư Trường Kinh doanh London từng đưa ra nhận xét rằng chuyên viên làm công tác nhân sự đang ở vào một giai đoạn đặc biệt trong việc định hình cách mà tổ chức hoạt động.

Tuyển nhân sự cho doanh nghiệp mới thành lập 10/02/2017

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc tuyển dụng nhân viên cũng là hoạt động quan trọng, nhất là với doanh nghiệp mới thành lập. Vì nó sẽ quyết định sự thành bại của công ty trong tương lai. Hãy cùng tham khảo những yếu tố ảnh hưởng tích cực giúp tuyển dụng nhân sự nhanh dễ dàng thành công của các doanh nghiệp mới thành lập.