Tin tức giáo dục - Đào tạo

Gia Lai: Gần 109 tỷ đồng phát triển GDNN và giải quyết việc làm 11/08/2023

(Dân sinh) - Phấn đấu trong năm 2023, có 47,2% lao động trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu, điều kiện của người DTTS; phấn đấu đạt 81,8% người lao động có việc làm mới ...

Xuất hiện nhiều nghề mới – thêm cơ hội việc làm cho người lao động 26/07/2023

(Dân sinh) - Hướng Nghiệp Á Âu vừa tổ chức buổi talkshow “Ngành cũ - Nghề mới” nhằm mở ra những góc nhìn mới về thế giới nghề nghiệp. Đây cũng là thông điệp chính của công tác hướng nghiệp được triển khai trong suốt năm học 2023 - 2024 tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Học đại học hay học nghề? 14/07/2023

(Dân sinh) - Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ ngày 10 đến 30/7, thí sinh cả nước sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học. Tuy nhiên thời điểm này, câu hỏi học nghề hay học đại học vẫn là băn khoăn của không ít thí sinh và phụ huynh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 85% học sinh trường nghề ra trường có việc làm 13/06/2023

(Dân sinh) - Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về phát triển giáo dục nghề nghiệp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, hiện nay đa phần học sinh ra trường, có khoảng 85% học sinh ở các trường nghề đều có việc làm. Đây là điều rất đáng mừng và Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục có một số giải pháp nhằm thu hút học sinh vào trường nghề…

ợp tác phát triển GDNN giữa Việt Nam – Phần Lan 26/04/2023

Ngày 25/04, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Giáo dục Bộ Ngoại giao Phần Lan - bà Marjiaana Sall nhằm trao đổi về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thời gian tới giữa hai bên. Cùng dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp.

Đẩy mạnh hợp tác về giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam – Liên bang Nga 11/04/2023

(Dân sinh) - Ngày 07/4, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục Liên bang Nga – ông Denis Gribov, nhân dịp Thứ trưởng tới Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 24 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về Hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học Kỹ thuật. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Đào tạo nghề theo đơn đặt hàng: Đảm bảo lợi ích 3 bên 07/04/2023

(GLO)- Ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp để bổ sung, điều chỉnh nội dung chương trình và phương pháp đào tạo nhằm giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là cách mà các cơ sở đào tạo trong tỉnh Gia Lai lựa chọn hiện nay.

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác về lao động và đào tạo nghề 06/04/2023

gày 05/4/2023 tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Đào tạo nghề Vương quốc Campuchia tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Lao động Việt Nam - Campuchia nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ và hai nước trong lĩnh vực lao động và đào tạo nghề, đặc biệt là việc triển khai bản ghi nhớ giữa hai Bộ về hợp tác trong lĩnh vực lao động giai đoạn 2022-2027 đã được hai Bộ trưởng ký nhân dịp chuyển thăm của chính thức Vương quốc Campuchia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tháng 11 năm 2022.